Bí quyết khử sạch thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả bất ngờ

Ngày nay thực phẩm bẩn và thực phẩm chứa nhiều hóa chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường nước ta. Không riêng gì thịt, cá, mà ngay đến cả rau củ, người ta cũng sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu một cách vô tội vạ. Do vậy ngoài cách chúng ta tự trồng tự ăn, còn lại nhất định phải có phương pháp rửa, khử sạch thuốc trừ sâu trên rau củ để tránh gây bệnh. Bài viết dưới đây hiệu ứng chữ sẽ bật mí giúp bạn cách khử sạch thuốc trừ sâu trên rau củ một cách đơn giản và hiệu quả.

Những thực phẩm nào chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất?

Thực tế trong tất cả các loại thực phẩm, rau lá là loại có nguy cơ mất an toàn thực phẩm nhiều nhất. Đặc biệt là những loại như rau muống, rau ngót, cải xanh, đậu đỗ. Đối với những loại hoa quả thì nho tươi là loại quả có nguy cơ cao nhất, kế tiếp đó là dưa lê, chuối. Loại ít độc hại đó là cam và xoài.

Các vùng sản xuất, kinh doanh rau quả của các tỉnh phía Bắc có nguy cơ mất an toàn cao hơn khu vực miền Trung. Các tỉnh phía Nam là khu vực có nguy cơ thấp nhất.

Lúc lựa chọn thực phẩm bạn nên để ý kĩ bởi vì có một số loại quả bên trong hư hỏng nhưng bên ngoài vẫn còn tươi do sử dụng hoá chất bảo quản. Do đó phải xem kĩ trước khi mua.

Cách đơn giản để phát hiện hóa chất trong rau đó là ngửi, bên cạnh đó bạn có thể nhúng vào nước. Nếu ngửi nhanh thấy mùi hắc và hôi thì chứng tỏ thực phẩm đó đã sử dụng thuốc trừ sâu rất nhiều.

Phương pháp đơn giản sau giúp giảm nhẹ thuốc trừ sâu

1. Bạn có thể ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút rồi mới rửa. Hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích chính là để trung hòa độc tố ở thuốc trừ sâu.

2. Dùng nước muối 5 % để rửa rau cũng là một cách rất tốt.

3. Đối với những thực phẩm như dưa chuột, cà tím, tốt nhất bạn nên rửa thật sạch hoặc gọt vỏ ngoài mới ăn.

4. Làm nóng thực phẩm ở nhiệt độ cao cũng là cách giúp làm cho thuốc trừ sâu phân giải. Một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ hay rau cần,.. thì bạn cần rửa sạch. Sau đó chần qua bằng nước nóng tầm 2 phút là được. Việc này giúp làm giảm lượng thuốc trừ sâu có trong thực phẩm.

XEM THÊM: 8 loại vitamin và khoáng chất giúp bạn ngủ ngon hơn

5. Ánh nắng mặt trời cũng giúp làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ và phân giải. Bạn hãy để rau dưới ánh nắng mặt trời tầm khoảng 5 phút, rồi đem rửa sạch và chế biến. Thực hiện cách này có thể giảm được khoảng 60% chất độc có bám trên rau.

6. Khi đu mua rau bạn nên chọn những loại còn tươi, toàn vẹn, không bị trầy xước hay héo úa, giập nát. Tránh xa những loại có dính các chất lạ, màu sắc không tự nhiên, mùi hăng, các loại rau quả gọt sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ.

Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn khử sạch thuốc trừ sâu trên rau củ. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy thông tin này bổ ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Cách khắc phục tóc bị khô cứng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>