10 lâu đài tuyệt vời ở Châu Âu có lẽ bạn chưa bao giờ nghe nói đến.

Châu Âu được biết đến như là nơi bắt nguồn của những câu chuyện cổ tích, bởi ở đó có rất nhiều những lâu đài nổi tiếng như Neuschwanstein hay Versailles.

Tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau những lâu đài nổi tiếng ấy còn có những lâu đài cổ kính khác độc đáo và sang trọng không kém. Ở đây, chúng tôi xem xét mười lâu đài, tại các điểm đến lâu đài nổi tiếng như Đức và Ireland hoặc ở các quốc gia ít đến thăm như Montenegro và Slovenia để các bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình nhé.

10. Lâu đài Peles Rumani

Lâu đài Peles, nằm trong dãy núi Carpathian. Lâu đài được xây dựng vào năm 1873.  Lâu đài mất mười năm để xây dựng và ngay lập tức được coi là một trong những công trình hiện đại nhất Châu Âu lúc bấy giờ. Khi đến tham quan ở Lâu đài Peles bạn hãy chú ý đến nội thất ở bên trong lâu đài (đặc biệt để mắt đến cầu thang xoắn ốc), tôi tin rằng Lâu đài Peles sẽ không làm bạn thất vọng khi đến tham quan ở đây đâu.

9. Lâu đài Spis Slovakia

Lâu đài Spis nằm chiếm đỉnh ở một ngọn đồi phía trên một ngôi làng nhỏ từ thế kỷ thứ 12 và đã được sử dụng như một thành trì phòng thủ, không chỉ vậy nó còn là một điểm đến lịch sự của giới thượng lưu tại nhiều điểm khác nhau trong lịch sử. Lâu đài hiện đang bị hủy hoại, nhưng nhiều phần đã được bảo tồn như một bảo tàng.

8. Lâu đài Cesky Krumlov Séc

Bản thân Cesky Krumlov là một ngôi làng thời trung cổ được bảo tồn tuyệt đẹp, nằm trên cùng một con sông chảy qua Prague. Lâu đài là vinh quang chói lọi của ấp này. Lâu đài nổi bật với tòa tháp màu hồng tuyệt đẹp, điều đặc biệt của tòa tháp này là có thể được nhìn thấy trên khắp các vùng nông thôn xung quanh.

7. Lâu đài Karlstejn Séc

Nếu bạn muốn trải nghiệm thời trung cổ thực sự, hãy ghé thăm lâu đài Karlstejn. Lâu đài sẽ đưa bạn trở về thời trung cổ, thông qua thực phẩm, thiết lập lâu đài và các hiện vật được trưng bày. Còn chờ gì mà không trải nghiệm ngay nhỉ!

6. Lâu đài Predjama Slovenia

Được xem là một trong những lâu đài độc đáo nhất trên toàn thế giới, Lâu đài Predjama ở Slovenia, cách thủ đô Ljubljana khoảng một giờ về phía nam, được xây dựng trong một hang động bên sườn vách đá. Lâu đài được mệnh danh là “lâu đài của những huyền thoại” bởi năm 1991 người ta đã phát hiện ra kho báu nằm trên sân lâu đài.

5. Lâu đài Bled Slovenia

Lâu đài Bled hiện ra lờ mờ bên hồ băng. Được cho là lâu đài lâu đời nhất ở Slovenia, có niên đại từ năm 1011, lâu đài ngày nay dùng để tổ chức các sự kiện như đám cưới và các cuộc họp chính trị quan trọng. Đứng từ tòa lâu đài ta có thể ngắm nhìn hồ nước và ngọn núi xung quanh nơi đây. Đặt chân đến đây tôi chắc rằng các bạn sẽ ngỡ ngàng vì giống như mình đang lạc đến xứ sở thần tiên nào đó.

4. Lâu đài Stalker Scotland

Loch Laich, nằm gần Oban trên bờ biển phía tây Scotland, đã đặt tòa tháp nhỏ từ năm 1320. Castle Stalker có một lịch sử lâu dài và đa dạng, Castle Stalker đã qua tay của nhiều gia tộc Scotland hùng mạnh như Stewarts và Campbells. Ngày nay, Castle Stalker thuộc sở hữu tư nhân và rất khó đi tour, nhưng bạn có thể ngắm nhìn nó từ bờ biển bất cứ lúc nào trong năm. Mặc dù Castle Stalker có vẻ khó tiếp cận, nhưng nó nằm ở vị trí lý tưởng trong khu vực Argyll giữa nhiều điểm đến nổi tiếng khác của Scotland.

3. Lâu đài San Giovanni Montenegro

Lâu đài San Giovanni, còn được gọi là Lâu đài St. San Giovanni. Nó là một pháo đài kể từ thời Byzantine và có một lịch sử tương đối lâu dài. Lâu đài có những người chinh phục Venice, sống sót sau nhiều trận động đất, bị quân đội Anh ném bom và bị chiếm đóng trong Thế chiến II. Việc đi bộ lên lâu đài rất khó khăn, nhưng tầm nhìn từ trên đỉnh Kotor, vịnh và những ngọn núi tuyệt đẹp của người Goth rất đáng để chúng ta chinh phục.

2. Lâu đài Ballinskelligs Ai-len

Lâu đài Ballinskelligs nằm trong Vịnh Ballinskelligs. Chúng ta chỉ có thể dễ dàng đến đây khi thủy triều rút. Người ta nói rằng tòa tháp ban đầu được xây dựng như một thành trì để bảo vệ chống lại những tên cướp biển hung hăng dọc theo bờ biển Ireland.


Photo credit: Mike Searle/Castles of Munster: Ballinskelligs, Kerry/CC BY-SA 2.0

1. Lâu đài Eger Hungary

Lâu đài Eger là địa điểm lưu trữ của cuộc bao vây cùng tên nổi tiếng vào năm 1552, trong đó người Hungary đã ngăn chặn quân Ottoman xâm lược trong các dấu vết của họ. Sau chuyến tham quan lâu đài, hãy đến các hầm rượu nổi tiếng của thung lũng, nơi bạn có thể thử Egri Bikaver và nhiều loại rượu vang bên cạnh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>