24 Sự thật hấp dẫn về Dừa

Tìm thấy ở hầu khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Dừa được biết đến bởi những công dụng và lợi ích tuyệt vời của nó. Các bạn có thể uống nước dừa hằng ngày nhưng đã bao giờ thử khám phá thêm những điều thú vị về dừa chưa? Nếu chưa thì bây giờ hãy khám phá sự hấp dẫn về dừa ngay dưới đây nhé!

1. Tiếng anh gọi dừa là “coconut”, đó là sự kết hợp của từ “nut” nghĩa là hạt và từ “coco” nghĩa là dừa trong tiếng Bồ Đào Nha.

2. Lựu đạn dừa là vũ khí được sử dụng trong Thế chiến thứ 2 bởi người Nhật, họ sẽ ném quả dừa chứa đầy lựu đạn vào kẻ thù của mình.

3. Vào tháng 4 năm 2007, đoàn dừa lớn nhất được tổ chức với 5,877 người ở Luân Đôn. Họ đã chơi nó với bản hit Monty Python với câu “Luôn nhìn theo hướng tích cực”.

4. Năm 2011, Ho Eng Hui đã cố gắng đâm 4 quả dừa trong 12,15 giây tại Milan để lập kỷ lục thế giới.

5. Mọi người đã thực sự sử dụng sợi dừa trong nhiều thế kỷ để chế tạo áo giáp. Điều này xuất phát từ người bản địa của quần đảo Kiribati, những người này đã sử dụng dây dừa để dệt nên những bộ đồ.

6. Dừa, có khả năng chống virut, chống nấm, chống vi khuẩn và chống ký sinh trùng.

7. Trung bình, ba chén rưỡi dừa tương đương với 1 muỗng canh (25 gram) chất xơ. Đây là lượng chất xơ cần thiết hàng ngày mà một người trưởng thành nên có.

8. Một thanh sô cô la dừa của Hoa Kỳ, đã được tạo ra trong một cuộc thi mà người chiến thắng đã giành được $ 10.

9. Ở Maldives, dừa được xem là cây quốc gia ở nơi này.

10. Năm 2016 đã có hơn 59 triệu tấn dừa được sản xuất trên toàn thế giới.

11. Dừa rơi gây tử vong, mặc dù chỉ chiếm một lượng nhỏ khoảng 2,5% thương tích tại Bệnh viện tỉnh Papua New Guinea được báo cáo là do dừa rơi. Tuy nhiên trong số những phần nhỏ đó có bệnh nhân đã chết vì bị dừa rơi trúng.

12. Nước dừa trung bình chứa 94% nước với khoảng 46 calo cho một cốc dừa.

13. Một cây dừa có thể có tới 180 quả dừa.

14. Cây dừa có tên thực vật là “Cocus Nucifera” và chúng có thể cao tới 82 feet (25 mét).

15. Vào năm 2013, cảnh sát ở Maldives đã giam giữ một quả dừa do tin rằng nó đã bị nguyền rủa bằng ma thuật đen.

16. Cũng giống như xoài, hạt điều và anh đào, dừa thực sự là một drupe và không phải là một loại hạt. Drupe là một vật phẩm có phần thịt bên ngoài.

17. Trong Thế chiến thứ 2, nước dừa được cho là được sử dụng để điều trị mất nước.

18. Các nhà sản xuất dừa lớn nhất là Indonesia, Philippines và Ấn Độ

19. Trong một cuộc thăm dò của Vương quốc Anh về 3 loại kẹo, kẹo bounty, kẹo sô cô la và kẹo dừa, mặc dù nó không được nhiều người yêu thích, nhưng thanh kẹo dừa cũng đã nằm trong 3 thanh kẹo được yêu thích hàng đầu của nước Anh.

20. Chiếc áo ngực màu dừa, nổi tiếng là một đặc điểm của những cô gái ở Hawaii hula, nhưng thực ra nó không có nguồn gốc từ Hawaii.

21. Vỏ của một quả dừa có thể đuổi được muỗi khi chúng ta đốt nó lên.

22. Trò tiêu khiển của hội chợ là trò “dừa nhút nhát”, trò chơi này có thể lệ là phải xếp dừa và quả bóng chồng lên nhau sau đó thì đập vỡ chúng.  Trò này được chơi vào đầu năm 1890.

23. Các nhà nghiên cứu đang điều tra xem liệu vỏ dừa có thể được sử dụng như một giải pháp chi phí thấp cho vật liệu xây dựng ở Philippines hay không.

24. Dầu dừa đã càn quét thế giới làm đẹp với rất nhiều nhân vật nổi tiếng và các nhân vật biểu tượng sử dụng nó bao gồm Eva Mendes và Priyanka Chopra.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>