15 sự thật thú vị về dưa chuột

Có gì sảng khoái và tuyệt vời hơn khi uống một ly cocktail dưa chuột vào những ngày hè nóng bức hoặc ăn một dĩa salad trộn gồm rau diếp, cà chua và dưa chuột ở nhà hàng mà bạn yêu thích. Bạn có biết rằng dưa chuột thật sự thú vị và bổ ích như thế nào không? Hãy khám phá dưa chuột qua 15 sự thật dưới đây nhé!

1. Dưa chuột thực sự là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa Vitamin B1, B2, B3, B5 và B6, Axit Folic, Vitamin C, Sắt, Canxi, Kẽm, Magiê, Phốt pho và Kali, và khoảng 95% thành phần là nước.


Dưa chuột thực sự là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

2. Dưa chuột thực sự có thể chữa hôi miệng. Lấy một lát dưa chuột ép vào vòm miệng của bạn và giữ bằng lưỡi trong khoảng 30 giây, trong dưa chuột có các chất phytochemical nó có thể tiêu diệt vi khuẩn giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị hôi miệng.


Dưa chuột thực sự có thể chữa hôi miệng

3. Bạn đang viết bút mực và bị lỗi khi viết. Hãy lấy lớp vỏ dưa chuột, và nhẹ nhàng tẩy vết mực muốn tẩy. Cũng rất công hiệu khi tẩy vết bút chì, và những vết mực mầu trang trí mà các trẻ em vẽ lung tung trên tường.

Lớp vỏ dưa chuột có thể tẩy được vết mực

4. Dưa chuột được cho là có chứa lignans; lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol. Những thứ được cho là có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư bao gồm ung thư vú, buồng trứng, đại tràng và tuyến tiền liệt. Khi chúng ta ăn dưa chuột, vi khuẩn trong đường tiêu hóa của chúng ta sẽ lấy lignans chuyển chúng thành enterolignans và liên kết với các estrogen làm giảm các bệnh liên quan đến estrogen bao gồm cả ung thư.

Dưa chuột được cho là thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư

5. Dưa chuột xay nhuyễn hoặc thái lát giúp làm giảm đau gần như tức thì cho làn da của bạn khi bị cháy nắng. Chỉ cần đặt dưa chuột thái lát hoặc xay nhuyễn lên vùng da bị rám nắng bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

Dưa chuột làm giảm đau nhức cho làn da bị cháy nắng

6. Tất cả chúng ta đều yêu thích Kỷ lục Guinness Thế giới, và khi nói đến dưa chuột, nó sẽ không làm bạn thất vọng. Ashrita Furman đã tìm cách cắt 27 quả dưa chuột bằng một thanh kiếm ngậm ở miệng vào ngày 9 tháng 10 năm 2013 tại Trung tâm Sri Chinmoy, New York.


Ashrita Furman đã tìm cách cắt 27 quả dưa chuột bằng một thanh kiếm ngậm ở miệng vào ngày 9 tháng 10 năm 2013 tại Trung tâm Sri Chinmoy, New York

7. Nhiều video trên mạng cho thấy những con mèo có vẻ rất sợ khi nhìn thấy quả dưa chuột, những chú mèo giật bắn mình, nhảy vọt lên không trung, cuống cuồng bỏ chạy hoặc gồng mình lên sẵn sàng… chiến đấu khi nhìn thấy quả dưa chuột, nhưng tại sao? Chuyên gia về hành vi động vật, Tiến sĩ Roger Mugford cho biết ông nghĩ rằng phản ứng đó của mèo là do sự mới mẻ và bất ngờ khi thấy một vật bất thường được bí mật đặt cạnh mình lúc mình không để ý (thường là lúc mèo đang cúi đầu xuống bát ăn)”.

Mèo thật sự có sợ dưa chuột?

8. Dưa chuột đã được tiêu thụ từ rất lâu. Chúng lần đầu tiên được trồng ở nước Ấn Độ cổ đại vào khoảng thiên niên kỷ thứ 2 đến thứ 3 trước Công nguyên.


Dưa chuột đã được tiêu thụ từ rất lâu

9. Có thể có một sự khác biệt về nhiệt độ bên trong và bên ngoài của một quả dưa chuột.  20 ° là nhiệt độ thông thường bên trong của một quả dưa chuột.


Có thể có một sự khác biệt về nhiệt độ bên trong và bên ngoài của một quả dưa chuột

10. Vào năm 2014, các nhà chức trách Đức đã tìm thấy một lô thuốc trị giá khoảng 56,28 triệu đô la (50 triệu euro) được nhập lậu trong các lọ dưa chuột ngâm trong một chuyến hàng trên đường từ Đức đến Iran.


Vào năm 2014, các nhà chức trách Đức đã tìm thấy một lô thuốc trị giá khoảng 56,28 triệu đô la (50 triệu euro) được nhập lậu trong các lọ dưa chuột ngâm trong một chuyến hàng trên đường từ Đức đến Iran

11. Rau xanh thậm chí đã được vận chuyển bởi một trong những nhà thám hiểm nổi tiếng nhất. Christopher Columbus được cho là đã đưa dưa chuột đến Haiti vào năm 1494 và bắt đầu phân phối sang các nước xung quanh.


Christopher Columbus được cho là đã đưa dưa chuột đến Haiti vào năm 1494 và bắt đầu phân phối sang các nước xung quanh

12. Sản lượng dưa chuột trên toàn thế giới là 57,5 ​​triệu tấn chỉ riêng trong năm 2010, với 40,7 triệu tấn sản xuất và xuất khẩu ở Trung Quốc.


Sản lượng dưa chuột trên toàn thế giới là 57,5 ​​triệu tấn chỉ riêng trong năm 2010

13. David Thomas đến từ Vương quốc Anh đã trồng được quả dưa chuột nặng nhất thế giới. Nặng 12,9 kg (23 lb 7 oz), vào ngày 26 tháng 9 năm 2015 ông đã đưa quả dưa chuột đó đến Triển lãm mùa thu Malvern ở Worrouershire, Vương quốc Anh.


David Thomas đến từ Vương quốc Anh đã trồng được quả dưa chuột nặng nhất thế giới

14. Dưa chuột cũng có thể giúp giảm bọng mắt. Các axit ascobic và caffeic làm giảm tỷ lệ giữ nước, làm giảm sưng và bọng mắt.


Dưa chuột cũng có thể giúp giảm bọng mắt

15. Dưa chuột là nguyên nhân dẫn đến đợt bùng phát khuẩn salmonella ở Mỹ vào năm 2015/16. CDC, hay Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cho biết tính đến tháng 3 năm 2016 đã có 907 trường hợp và 6 trường hợp tử vong.


Dưa chuột là nguyên nhân dẫn đến đợt bùng phát khuẩn salmonella ở Mỹ vào năm 2015/16

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>