14 món đồ dùng bạn có thể lấy của khách sạn đem về mà không phải ai cũng biết

Chúng ta đã từng đi khách sạn, resort rất nhiều lần, thế nhưng lúc nào cũng băn khoăn về những vật dụng có trong phòng có được sử dụng và mang về không? Với bài viết này chúng tôi sẽ giải thích và chỉ ra những món đồ trong khách sạn mà bạn có thể thoải mái sử dụng hoặc cầm về nhà mà không hề mất tiền.

1. Sữa dưỡng thể, kem dưỡng da

Ở những khách sạn 3-4 sao có thể không có, tuy nhiên ở những khách sạn lớn người ta có thể cung cấp sữa dưỡng thể, kem dưỡng da tay loại nhỏ cho bạn. Và đương nhiên là bạn được phép mang những món đồ này về vì chúng cũng là đồ dùng một lần.

2. Dao cạo râu, kem cạo râu

Dao cạo râu ở khách sạn thường là loại dùng một lần và kem cạo râu cũng vậy. Bạn có thể mang về nếu thích và khách sạn sẽ không phàn nàn.

3. Bộ đánh giày

Thường rất ít khách sạn cung cấp thứ này, tuy nhiên ở những resort sang trọng thì chắc chắn sẽ có đấy. Nếu chẳng may bạn không thấy chúng trong phòng nghỉ thì bạn có thể hỏi ở quầy tiếp tân. Họ sẽ cung cấp cho bạn bọt biển và khăn đánh giày, thậm chí cả bộ dụng cụ.

4. Lược chải tóc

Nhiều khách sạn cung cấp lược dùng một lần trong phòng. Sau khi bạn check out những chiếc lược đã sử dụng sẽ bị vứt đi. Do đó bạn có thể lấy những chiếc lược ở khách sạn về.

5. Cà phê, trà, đường gói

Hầu hết các khách sạn sẽ cung cấp những thứ này kèm trong tiền phòng, vì thế hãy yên tâm mang về mà không sợ bị tính thêm tiền.

6. Xà phòng, dầu gội, dầu xả

Hầu hết xà phòng, dầu gội, dầu xả, các khách sạn sẽ cung cấp miễn phí cho bạn. Nếu bạn không muốn dùng tại đó bạn có thể mang đi.

7. Bàn chải, kem đánh răng, nước súc miệng

Đây là những món đồ cá nhân dùng một lần, thường có kích thước nhỏ gọn cho đi du lịch nên nếu bạn không dùng hết thì có thể mang về cho những chuyến du lịch sau.

8. Bộ kim chỉ

Ở những khách sạn bình thường họ sẽ không cung cấp bộ kim chỉ cho bạn đâu. Thế nhưng ở những khách sạn 5 sao hay những resort sang trọng họ sẽ cung cấp đầy đủ những thứ mà bạn cần nhất, bộ kim chỉ cũng không ngoại lệ. Bạn có thể dùng miễn phí hay mang những món đồ này về tùy thích.

9. Dụng cụ đón gót giày

Ở một số khách sạn, giá phòng có bao gồm cả cây đón gót giày. Chúng rất rẻ và tiện lợi nên du khách có thể mang đi miễn phí. Thậm chí nếu bạn chẳng may làm gãy thì khách sạn có thể thay mới miễn phí.

10. Bút bi, bút chì, phong bì thư

Bạn có thể mang những món đồ văn phòng phẩm từ khách sạn về. Chúng thường có logo của khách sạn và được coi như một cách quảng bá thương hiệu.

11. Nước đóng chai

Đây là thứ mà hầu như khách sạn nào cũng thường chuẩn bị cho bạn. Các khách sạn thường cung cấp khoảng 2 chai nước lọc mỗi ngày miễn phí cho du khách. Bạn có thể tìm thấy chúng trong tủ lạnh, trên bàn hay chỗ để cốc trong phòng tắm.

12. Áo choàng tắm

Các khách sạn bình dân thường không cho phép du khách lấy áo choàng tắm về vì đây là đồ có thể dùng nhiều lần và chi phí thay thế cũng đắt đỏ. Tuy nhiên ở một số khách sạn đắt tiền, áo choàng tắm cũng nằm trong giá phòng. Vì thế bạn có thể lấy chúng về mà không lo sợ bị tính tiền thêm.

13. Ô, dù

Bạn có thể hỏi mượn ô, dù từ quầy tiếp tân của khách sạn. Mặc dù chúng thường không miễn phí nhưng bạn có thể hỏi tiếp tân xem có thể lấy về làm kỷ niệm hay không. Đôi khi họ sẽ không ngại cho bạn mang về, vì ô của khách sạn cũng thường có logo của họ và được coi như cách quảng bá.

14. Dép đi trong nhà

Dép đi trong nhà ở khách sạn thường là loại dùng một lần. Nếu bạn để lại những đôi dép đã sử dụng thì khách sạn cũng sẽ vứt bỏ chúng. Do đó bạn có thể mang những đôi dép này về nhà. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với những đôi dép dùng một lần giá rẻ.

Một số khách sạn hạng sang có thể dùng dép đi trong nhà đắt tiền, họ sẽ làm sạch chúng sau khi khách rời đi. Trong trường hợp này bạn không thể lấy đồ về.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>