10 sự thật điên rồ về răng của bạn

Chúng ta sử dụng răng hằng ngày, nhưng chúng ta thường không nhận ra những sự thật. Từ việc mở, cho đến nhai các loại thực phẩm khác nhau, răng của chúng ta là một công cụ đa năng đã có sẵn khi chúng ta còn nhỏ.

Vì vậy hãy cũng xem qua 10 sự thật điên rồ đáng ngạc nhiên về răng của bạn dưới đây nhé!

1. Atteeth, là tên gọi cho hình xăm có trên răng của bạn, nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là điều có thật.

Với tất cả những điều mà bạn có thể làm cho cơ thể của bạn ngày nay, xăm răng có lẽ là một trong những điều kỳ lạ nhất. Hình xăm không thực sự được áp dụng cho răng thật. Trên thực tế, họ chỉ đơn giản là dán lên trên răng của bạn mà thôi.

Biểu tượng, hoặc hình ảnh của bất cứ thứ gì bạn muốn có thể được đặt trên nắp răng trước khi nó đưa vào miệng của bạn. Vì vậy bạn có thể xăm hình ảnh con mèo yêu quý của bạn lên răng.


Atteeth, là tên gọi cho hình xăm có trên răng của bạn

2. Răng giả có giá rẻ hơn so với răng được cấy ghép.

Cấy ghép, tin hay không, đắt hơn nhiều so với việc làm răng giả. Mỗi khi một chiếc răng được nhổ và một chiếc răng mới được cấy vào vị trí của nó, nó sẽ tiêu tốn khoảng 2.000 đô la.

Nếu một người chỉ đơn giản là nhổ hết răng và làm răng giả, thì chi phí sẽ vào khoảng 1.000 đô la.


Răng giả có giá rẻ hơn so với răng được cấy ghép

3. Bạn không bao giờ có thể thay men răng.

Không giống như tóc hoặc móng tay của chúng ta, nếu men răng bị vỡ hoặc bị loại bỏ theo bất kỳ cách nào, nó không thể mọc lại. Men không có bất kỳ tế bào sống nào trong đó vì vậy nếu bạn làm hỏng nó, thì bạn đã gây ra thiệt hại vĩnh viễn và không thể khắc phục.

Nhiều loại kem đánh răng và nước súc miệng quảng cáo rằng sẽ phục hồi răng của bạn, hay tăng cường men răng của bạn, tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần.

Cả kem đánh răng và nước súc miệng đều không thể mang lại men răng của bạn, nhưng nó có thể khiến canxi liên kết với men răng và vá lại những điểm yếu.


Bạn không bao giờ có thể thay men răng

4. Răng bạn có thể không đầy đủ.

Con người trưởng thành thường sẽ có 32 chiếc răng. Hãy xem việc có đủ 32 chiếc răng là xa xỉ đi. Bởi rằng có rất nhiều người từ khi sinh ra cho đến lớn lên chỉ đơn giản là họ thiếu mất một chiếc răng.


Răng bạn có thể không đầy đủ

5. Răng khôn thực sự bị loại bỏ nếu nó làm giảm kích thước hàm.

Răng khôn là răng hàm mọc sau cùng khi chúng ta trưởng thành, nó được sử dụng để nghiền thức ăn, tuy nhiên khi kích thước cơ thể giảm, kích thước hàm cũng sẽ giảm theo khiến răng khôn bị mọc lệch so với những răng khác. Vì vậy nó cần phải được nhổ và loại bỏ để tránh làm ảnh hưởng đến hàm của chúng ta.


Răng khôn thực sự bị loại bỏ nếu nó làm giảm kích thước hàm

6. Sẽ như thế nào nếu bạn phải nhổ 200 chiếc răng?

Nếu bạn cảm thấy đau đớn khi đến nha sĩ để chỉ nhổ một chiếc răng, thì hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu bạn đi đến đó và để cho họ nhổ hơn hai trăm chiếc răng từ miệng của bạn!

Một cậu bé nghèo đến từ Ấn Độ đã được đưa vào một cuộc phẫu thuật kéo dài bảy giờ để loại bỏ khoảng 230 chiếc răng! Nghe thôi cũng khiến bạn rùng mình đúng không?


Sẽ như thế nào nếu bạn phải nhổ 200 chiếc răng?

7. Đến 12 tuổi răng sữa sẽ bị thay thế bởi răng vĩnh viễn.

Răng bắt đầu hình thành trước cả khi bạn là sinh ra, răng sữa bắt đầu hình thành khi các em bé còn trong bụng mẹ, nhưng nó bắt đầu mọc khi trẻ từ 6 tháng tuổi.

Những chiếc răng sữa này sẽ ở lại với đứa trẻ đó cho đến khi chúng đến tuổi thiếu niên. Cha mẹ không coi trọng việc chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể khiến trẻ chưa đến tuổi vị thành niên đã bị sâu răng và đau đớn, đặc biệt là có thể gây ảnh hưởng đến những chiếc răng mọc vĩnh viễn sau này. Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng ngay khi những chiếc răng sữa vừa mới xuất hiện.


Đến 12 tuổi răng sữa sẽ bị thay thế bởi răng vĩnh viễn

8. Sức khỏe răng miệng có liên quan đến sức khỏe chung của cơ thể.

Nhìn vào miệng một người có thể chỉ ra rất nhiều điều về sức khỏe chung của họ. Chế độ ăn uống kém dẫn đến không chỉ sâu răng mà còn gây béo phì, đột quỵ, tiểu đường và nhiều hơn nữa.


Sức khỏe răng miệng có liên quan đến sức khỏe chung của cơ thể

9. Nhiễm trùng răng có thể giết chết bạn.

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó là điệu thật sự. Miệng của bạn rất gần với xoang và các động mạch chính chạy đến trái tim của bạn.

Nhiễm trùng răng có thể dễ dàng lây lan vào máu và lây lan đến khắp cơ thể của bạn với sự hỗ trợ của tim hoặc xoang. Luôn luôn đi đến nha sĩ khi bạn cảm thấy có một áp xe hoặc nhiễm trùng.


Nhiễm trùng răng có thể giết chết bạn

10. Bạn sẽ dành khoảng ba mươi tám ngày để đánh răng.

Đúng vậy, ba mươi tám ngày của cuộc đời bạn sẽ được dành riêng cho việc đánh răng. Thời gian đánh răng từ trẻ sơ sinh đến tuổi già thực sự cộng lại!

Thật không may, mặc dù tất cả mọi người đều đánh răng tuy nhiên bệnh răng miệng vẫn là căn bệnh phổ biến thứ hai ở Mỹ – ngay sau cảm lạnh thông thường!


Bạn sẽ dành khoảng ba mươi tám ngày để đánh răng

Trên đây là những sự thật về hàm răng của bạn. Hy vọng sau khi đọc được bài viết này, bạn có thể nhận ra sự quan trọng của những chiếc răng của mình và có biện pháp phòng ngừa sâu răng cũng như bảo vệ răng của mình khỏi bị hư hại nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>