10 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của việc uống nước.

Nói một cách đơn giản, uống nước rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nước không chứa calo hoặc đường, 2 thành phần mà hầu hết các loại nước ngọt có ga hoặc nước ngọt thường khác đều có.

Có vô số lợi ích của việc uống nước từ giảm cân cho đến chống nhiễm trùng và bệnh tật. Chúng ta cần nước để tồn tại, và chúng ta cần nước để sống!

1. Uống nước giúp làm sạch làn da của bạn

Nước mang lại cho làn da của chúng ta rất nhiều lợi ích tuyệt vời, từ việc làm giảm nếp nhăn cho đến ngăn ngừa mụn trứng cá.

Nước giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Nó giúp làm sạch làn da của bạn khỏi vi khuẩn hoặc bụi bẩn có hại. Nhiều người thường nói uống nước có thể giúp làm giảm nếp nhăn và làm cho làn da của chúng ta sáng lên!


Uống nước giúp làm sạch làn da của bạn

2. Nước có thể giúp bạn giảm cân

Các tế bào mỡ khó bị phá vỡ hơn nhiều nếu cơ thể bị mất nước. Bằng cách uống một ly nước, khoảng ba mươi phút trước khi ăn một bữa ăn, cơ thể bạn sẽ được ngậm nước, và do đó các tế bào mỡ sẽ dễ dàng bị phá vỡ hơn. Một điều tích cực khác của việc uống một ly nước trước bữa ăn đó là cơ thể bạn sẽ không cần nhiều thức ăn, điều này sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.


Nước có thể giúp bạn giảm cân

3. Tăng cường sự tập trung và năng lượng của bạn bằng cách uống nước

Cơ thể của chúng ta chiếm khoảng 75% là nước và bộ não của chúng ta thậm chí còn cần nhiều nước hơn ở mức 85%! Điều này có nghĩa là khi cơ thể chúng ta không nhận đủ nước, nó sẽ làm giảm mức độ tập trung cũng như mức độ năng lượng của cơ thể chúng ta một cách đáng kể.

Cơ thể chúng ta luôn cần một lượng nước nhất định để cho phép các bộ phận hoạt động với khả năng tốt nhất. Uống nước thường xuyên là cách để giúp bạn giữ năng lượng và sự tập trung ở mức tốt nhất có thể.


Tăng cường sự tập trung và năng lượng của bạn bằng cách uống nước

4. Uống nước giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Uống nước giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, nó giúp mang oxy đến các tế bào của bạn để giữ cho chúng hoạt động tốt hơn. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng thận và bàng quang thường có thể được chửa trị bằng cách tăng cường uống nhiều nước.


Uống nước giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

5. Nhiều nước sẽ khiến trái tim của bạn khỏe mạnh.

Bạn có biết máu của bạn chứa khoảng 83% là nước? Điều này có nghĩa là khi bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ bị mất nước, máu sẽ đặc lại vì nó không còn đủ nước trong đó nữa. Và như vậy trái tim phải làm việc cật lực hơn, do thế trái tim của bạn sẽ dần trở nên căng thẳng. Uống đủ nước hàng ngày có nghĩa là máu của bạn sẽ luôn giữ mức nước ổn định và trái tim có thể thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng hơn nhiều.


Nhiều nước sẽ khiến trái tim của bạn khỏe mạnh

6. Giữ mức nước của bạn có thể giúp bạn ăn 5 bữa mỗi ngày.

Nước rất dễ đi vào chế độ ăn kiêng của bạn vì nó được tìm thấy trong rất nhiều nguồn thực phẩm khác nhau cũng như cách uống khác nhau.

Rõ ràng, cách tốt nhất để đảm bảo bạn có đủ nước là uống nửa gallon (2-3 lít) nước tinh khiết, nguyên chất. Tuy nhiên, đối với một số người, đây không phải là cách dễ nhất, vì không phải ai cũng thích uống nước. Súp lơ, rau bina và ớt có đến 92% là nước! Do vậy bằng cách ăn trái cây hoặc rau quả có hàm lượng nước cao, bạn có thể tăng lượng nước uống hằng ngày.


Giữ mức nước của bạn có thể giúp bạn ăn 5 bữa mỗi ngày

7. Uống nước thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa đau đầu.

Mất nước có thể gây đau đầu, buồn nôn, khô miệng và chóng mặt. Bằng cách uống nước thường xuyên bạn sẽ đảm bảo được rằng cơ thể bạn sẽ không hề bị mất nước. Nếu bất kỳ một triệu chứng nào trên xảy ra, thay vì uống thuốc giảm đau, bạn chỉ cần uống một ly nước, nó sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau một cách nhanh chóng.


Uống nước thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa đau đầu

8. Uống nước có thể giúp bạn tránh táo bón.

Uống nước giúp gan của bạn hoạt động tốt và có thể loại bỏ bất kỳ độc tố nào ra khỏi cơ thể của bạn. Nó sẽ khiến cơ thể của bạn phải đi vệ sinh thường xuyên. Điều này đảm bảo bạn tránh được sự tích tụ độc tố và tránh bị táo bón.

Nước giúp phá vỡ thức ăn mà bạn ăn và giúp cơ thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng tốt trong khi loại bỏ cái xấu. Nó cũng có thể ngăn ngừa sỏi thận ảnh hưởng đến cơ thể.


Uống nước có thể giúp bạn tránh táo bón

9. Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn.

Nước là yếu tố tốt nhất để giữ cho cơ thể của bạn ở nhiệt độ chính xác và không thay đổi. Cơ thể của chúng ta phải được điều hòa và giữ ở nhiệt độ chính xác nếu không chúng ta có thể bị bệnh. Chúng ta phải tăng mức nước trong cơ thể của mình lên để cơ thể chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ khi cần. Điều này thường được thực hiện thông qua quá trình đổ mồ hôi.


Nước điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bạn

10. Nước có thể là phương pháp chữa trị nôn nao mới của bạn.


Nước có thể là phương pháp chữa trị nôn nao mới của bạn

Uống một ly nước giữa các đồ uống khác, hoặc uống cùng lúc với một thức uống có cồn có thể tạo ra sự khác biệt đối với cơ thể của bạn trong việc giữ cho mức nước ở cơ thể của bạn tăng lên và điều này sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy đỡ mệt hơn. Uống một ly nước lớn sau khi uống rượu sẽ giúp cơ thể bạn đỡ bị nôn nao khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>