Mẹo tập yoga cho người mới bắt đầu mà bạn nên biết

Yoga là một trong những môn thể thao giúp cho cơ thể của bạn trở nên dẻo dai khỏe mạnh cũng như làm dịu tâm trí của bạn hiệu quả. Nếu bạn có ý định giảm cân, duy trì sức khỏe, hay giảm stress thì yoga chính là một lựa chọn tốt nhất trong tất cả những bộ môn thể thao nào khác. Và nếu bạn là người mới bắt đầu tập yoga, bạn không biết phải làm gì, chuẩn bị gì, thì yên tâm chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn những mẹo tập yoga sau đây.  

1. Đặt mục tiêu

Mục tiêu chính là động lực để thúc đẩy bạn. Với Yoga bạn cũng nên tự đặt ra mục tiêu cụ thể sau đó biến mục tiêu đó thành hành động. Hay nói một cách đơn giản hơn đó là bạn hãy đặt mục tiêu có thể đạt được để bạn có thể nhận thấy sự tiến bộ hàng ngày của mình.

2. Tìm một giáo viên yoga thật tốt.

Giáo viên chính là yếu tố tác động rất nhiều đến việc tập yoga của chúng ta. Nếu bạn tìm được một giáo viên yoga tốt, họ sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng và làm những động tác chính xác một cách thú vị và hiệu quả. Họ sẽ biết cách khích lệ tinh thần bạn, khơi dậy niềm đam mê của bạn, giúp bạn có thể tự tin và khiến bạn có động lực để tập yoga một cách thường xuyên hơn.

3. Mặc quần áo thoải mái

Để cơ thể có thể thoải mái trong nhiều tư thế tập thì chắc rằng quần áo của bạn đang mặc phải thật co giãn và thoải mái để các động tác không bị vướng hay bị hạn chế. Bạn không nên đeo đồ trang sức, quần áo bó sát và các loại vải không co giãn để tránh làm tổn thương da của bạn.

4. Chọn một nơi tốt để học

Bạn nên chọn vị trí học thật thuận tiện và yên tĩnh để bạn có được môi trường vui vẻ và thoải mái khi tập yoga.

5. Bắt đầu tập với những động tác cơ bản

Đầu tiên bạn nên tập những động tác cơ bản để làm quen với bộ môn này. Sau khi tập thành thạo những động tác cơ bản đó bạn mới nên chuyển sang những động tác phức tạp hơn.

6. Thử thách giới hạn

Đừng cố gắng gượng ép bản thân phải làm những động tác khó, bạn có thể bị chấn thương đấy. Bạn cứ nên tập thành thạo những động tác cơ bản sau đó thử thách bản thân ở những động tác khó hơn một cách từ từ chậm rãi.

7. Kiên định

Với bộ môn yoga kiên trì chính là điều quan trọng nhất. Nếu như bạn bỏ lỡ một vài buổi tập, bạn có thể nản chí. Thêm một lưu ý nữa đó là bạn nên tập yoga vào buổi sáng sớm vì đây là thời điểm thích hợp nhất. Bạn hãy cố gắng tập thật đều đặn và thường xuyên nhé.

8. Dành thời gian để thư giãn

Sau những bài tập yoga thì bạn hãy dành thời gian để thư giãn trước khi bắt đầu công việc hàng ngày. Bạn nên nghỉ ngơi một lúc để hạ nhiệt và củng cố năng lượng. Việc này giúp bạn thư giãn tâm trí và tăng năng suất cho một ngày làm việc hiệu quả.

Yoga là bộ môn thể thao tuyệt vời đúng không? Khi tập yoga bạn sẽ có thể có được cảm giác thư giãn và nhiều lợi ích sâu sắc và sức khỏe của bạn được cải thiện. Một ngày có 24 tiếng, hãy dành một chút thời gian để yêu cơ thể của chính mình để cơ thể của bạn cũng yêu bạn. Nhớ là phải thật kiên nhẫn với yoga đấy nhé!

XEM THÊM: Top 10 kem chống nắng tốt, giá rẻ nhất hiện nay 2019

XEM THÊM: Chọn mua “sữa rửa mặt” loại nào tốt nhất?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>