Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Ngày nay việc sử dụng máy móc để thay thế con người lao động dần trở nên khá phổ biến, trong đó máy giặt có lẽ là thiết bị mà hầu như ở gia đình nào cũng có. Máy giặt dần trở thành cánh tay đắc lực cho các bà nội trợ, giúp giảm bớt công việc nhà, khiến các bạn có thể có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Cũng như các loại máy khác, máy giặt cũng khá dễ để sử dụng, tuy nhiên để biết cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và thay đổi thói quen sử dụng máy giặt, giúp áo quần của gia đình bạn luôn thơm tho sạch sẽ, giúp thiết bị có độ bền lâu hơn.

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy giặt

Máy giặt hay bất cứ thiết bị đồ dùng gì khác khi chúng ta mua về đều được đính kèm cuốn sách hướng dẫn sử dụng, công việc của chúng ta đó là thực hiện theo những gì đã được hướng dẫn trong đó. Tuy nhiên do thói quen một số người trong chúng ta thường bỏ qua bước này, điều này khiến chúng ta thấy khó khăn trong quá trình sử dụng và dẫn đến sử dụng thiết bị không hiệu quả. Do vậy chúng tôi muốn khuyên bạn rằng nếu như đã có sách hướng dẫn thì hãy nên đọc kỹ nó để nắm rõ quy trình vận hành của máy, nếu không có thì bạn có thể liên hệ với nơi bán sản phẩm, còn không thì bạn có thể tìm và tải sách hướng dẫn ở google.

2. Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt

Công đoạn này cũng không kém phần quan trọng đâu nha. Trước khi cho vào máy giặt bạn cần nên phân loại quần áo để tránh tình trạng làm hư hại đến quần áo cũng như máy giặt. Đối với những loại vải tơ tằm thì bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ, còn đối với những loại vải thông thường bạn chỉ cần chọn chế độ vừa. Tuy nhiên một điều đáng lưu ý đó là đối với quần jeans hoặc kaki thì bắt buộc bạn phải chọn chế độ giặt mạnh để tẩy sạch các vết bẩn bám trên đó.

3. Sử dụng bột giặt chuyên dùng phù hợp cho máy giặt

Nếu như bạn nghĩ rằng bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau thì bạn đã sai lầm. Bột giặt thường có độ hòa tan kém và tạo ra rất nhiều bọt, do vậy khi sử dụng loại bột giặt thường này cho máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt gây ẩm cho mô tơ khiến máy dễ bị hư hỏng. Với bột giặt chuyên dụng cho máy giặt thì sẽ tạo ra ít bọt hơn nhưng khả năng tẩy rửa lại tốt hơn rất nhiều, làm cho áo quần nhanh sạch bên cạnh đó còn tiết kiệm nước và giúp cho quần áo bền hơn.  

4. Chọn thời gian giặt

Đối với những loại vải như sợi tổng hợp, lông hay tơ tằm thì bạn nên ưu tiên đặt thời gian giặt từ 2 – 4 phút. Với những loại quần áo bình thường thì thời gian đặt có thể cao hơn từ 6 – 8 phút. Với những loại quần áo quá bẩn như quần áo trẻ em thì nên đặt thời gian 10 – 12 phút.

Đối với quần áo dính phải vết xăng, dầu thì tốt nhất bạn nên giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến máy giặt cũng như những loại quần áo khác.

5. Cẩn trọng khi giặt bằng nước nóng

Nếu bạn muốn giặt quần áo bằng nước nóng thì tốt nhất nên để khoảng 40 độ, ở nhiệt độ này bột giặt sẽ ngấm rất tốt vào quần áo và khiến các chất bẩn dễ dàng văng ra khỏi áo.

6. Lượng nước cấp cho máy

Một điều nữa cần lưu ý khi sử dụng máy giặt đó là lượng nước cung cấp cho máy giặt. Bạn cần phải điều chỉnh sao cho lượng nước thật phù hợp với số lượng áo quần cần giặt.

7. Kiểm tra vệ sinh máy giặt thường xuyên

Đây là công việc mà các bạn phải làm để bảo quản cho máy giặt được tốt hơn. Nếu các bạn làm tốt công việc này sẽ giúp cho máy giặt hoạt động hiệu quả và bên vững hơn.

Trên đây là cách sử dụng máy giặt hiệu quả và đúng cách mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để sử dụng máy giặt tốt hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở nhứng bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Top 5 máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>