Giá trị dinh dưỡng của vỏ xoài mà bạn không ngờ đến

Hầu hết khi ăn xoài chúng ta đều gọt vỏ và vất nó đi. Tuy nhiên chúng tôi tin chắc rằng sau khi bạn đọc bài viết này xong, bạn sẽ giữ lại lớp vỏ này vì biết những giá trị dinh dưỡng của nó.

Có nên ăn vỏ xoài hay không?

Thực tế vỏ xoài chứa rất nhiều chất phytonutrients và chất chống lão hóa. Tuy nhiên một điều đáng lưu ý đó là trong vỏ xoài cũng có chứa một hợp chất có hại đó là urushiol. Chất này là một loại chất gây ra tác dụng phụ và dị ứng nếu bạn là người nhạy cảm với hợp chất này.

Giá trị dinh dưỡng của vỏ xoài

Mặc dù chứa rất ít đường và carbohydrate nhưng ngược lại vỏ xoài chứa nhiều vitamin A, vitamin C, chất xơ và các chất phytonutrients. Lượng calo trong vỏ xoài không đáng kể trừ khi bạn ăn rất nhiều. Tuy nhiên cũng đừng nên ăn quá nhiều vỏ xoài, vì có thể bạn sẽ bị ngộ độc hoặc dị ứng urushiol đấy.

Ăn vỏ xoài như thế nào?

Có rất nhiều cách để ăn vỏ xoài. Bạn có thể ăn cả quả mà không cần phải gọt vỏ đi. Hoặc trộn vỏ xoài vào một ly sinh tố trái cây để tăng thêm mùi vị. Sấy khô vỏ xoài là một cách không tệ đúng không nhỉ? Lột vỏ xoài và trộn vào salad thì sao?

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ, đó là nhớ rửa sạch thật kĩ vỏ xoài trước khi ăn đấy nhé.

Trên đây là những tác dụng của vỏ xoài, hy vọng khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe của mình, đừng ngại làm thử các món ăn bằng vỏ xoài nhé!

XEM THÊM: Top 5 loại ớt cay nhất thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>