7 lợi ích tuyệt vời từ việc bơi lội

Bơi lội đem đến rất nhiều lợi ích, không chỉ liên quan đến sức khỏe mà còn liên quan đến những vấn đề khác. Bơi lội nó có lợi cho cơ thể của bạn – bạn có thể lấy lại được vóc dáng, dễ dàng lấy lại thể lực sau khi bị chấn thương, đối với phụ nữ mang thai thì bơi lội chính là bài tập thể dục hiệu quả nhất để tốt cho thai nhi và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Hãy đọc để thấy 7 lợi ích của việc bơi lội thường xuyên có tác động như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta nhé!

1. Bơi lội tốt cho khớp của bạn

Khi bạn đang hồi phục sau chấn thương, hoặc các khớp xương của bạn có thể bị căng thẳng do tác động mạnh, bơi lội là một giải pháp tuyệt vời để bạn cải thiện những chấn thương đó. Khi cơ thể kém khả năng thể chất, bơi lội là một cách tốt để giảm bớt sự khó chịu khi di chuyển các khớp và cơ bắp, và đôi khi nó có thể làm giảm cơn đau do khớp gây ra.

Bơi lội tốt cho khớp của bạn

2. Nó là một bài tập luyện toàn thân

Bơi sử dụng rất nhiều cơ bắp khác nhau, từ thân dưới đến thân trên. 30 phút bơi có thể đốt cháy tới 200 calo, vì vậy nó được chứng minh là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Nó cải thiện sức mạnh cơ bắp của cơ thể và hệ thống tim mạch. Bơi lội là một cách tốt để giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh bên cạnh đó nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Nó là một bài tập luyện toàn thân

3. Bơi lội là một cách tuyệt vời để tập thể dục trong khi mang thai.

Bơi lội là một cách tốt để tập thể dục trong khi mang thai. Bơi được biết là có lợi trong việc giúp sống lại cơ thể đau nhức liên quan đến việc mang thai, ngoài ra nó còn có thể giúp làm săn chắc cơ bụng.

Bơi lội là một cách tuyệt vời để tập thể dục trong khi mang thai

4. Bơi giúp trái tim bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh

Thường xuyên hoạt động có thể làm giảm khả năng mắc bệnh tim mạch và bơi lội là cách hiệu quả nhất để giúp cơ thể, đặc biệt là trái tim của bạn luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Bơi lội giúp máu lưu thông quanh cơ thể tốt hơn và tăng cường sức mạnh cho tim. Nó đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu ở trong cơ thể, ngoài ra bơi lội còn được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bơi giúp trái tim bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh

5. Bơi rất tốt cho người bị hen suyễn

Bơi lội giúp cải thiện bệnh hen suyễn ở nhiều người mắc bệnh lâu dài. 65 người trưởng thành bị hen suyễn nhẹ đã tham gia vào một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thế giới năm 2007; họ báo cáo có chức năng phổi tốt hơn và giảm phản ứng đường thở sau sáu tháng bơi lội.

Bơi rất tốt cho người bị hen suyễn

6. Bơi lội giúp làm mát cơ thể.

Đổ mồ hôi trong thời tiết nóng thường là lí do khiến mọi người không muốn tập thể dục. Nếu cơ thể bạn dễ bị nóng quá mức, đặc biệt là trong khi tập thể dục, bơi lội là một cách tốt để hoạt động nhưng luôn giữ mát. Nhiệt độ nước có thể làm dịu cơ thể và thư giãn các cơ bắp. Nó sẽ làm giảm nhiệt độ trên cơ thể của bạn và giúp giữ cho làn da của bạn luôn mát mẻ.

Bơi lội giúp làm mát cơ thể

7. Bơi lội là một cách tuyệt vời để gần gũi với gia đình.

Bơi cùng gia đình có thể giúp chúng ta vui vẻ, tích cực. Nó thường làm cho mọi người cảm thấy thư giãn và bình tĩnh, trong khi cũng làm cho họ cảm thấy tràn đầy năng lượng – đó là một liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Bơi lội giải phóng một chất hóa học trong cơ thể gọi là endorphin, khiến chúng ta vui vẻ và cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Bơi lội là một cách tuyệt vời để gần gũi với gia đình

Bơi lội không chỉ có ích cho người trẻ mà còn cho tất cả mọi người. Trái tim của bạn, sức khỏe của bạn đều có thể cải thiện sau khi bơi lội. Hãy thử bơi lội, và gặt hái những lợi ích từ việc bơi lội đó nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>